Hiểu biết về Cricket

Cricket, mặc dù quốc tế và phổ biến trên toàn thế giới, về bản chất là một trò chơi rất tiếng Anh. Nó được chơi giữa hai đội, mỗi đội bao gồm mười một người chơi. Tại bất kỳ thời điểm nào trên sân là hai từ một bên (bên đánh bóng) và mười một từ bên đối phương (người sẽ chơi bowling / đấm bóng).

Đội đầu tiên có tất cả mười một cầu thủ trên sân là đội đánh bóng và đội chỉ có hai cầu thủ trên sân là đội đánh bóng. Cricket thường được chơi trên sân hình bầu dục lớn, trên đó các vận động viên được phân bố xung quanh sân theo hướng dẫn của đội trưởng và vận động viên ném bóng của họ. Trong cricket có các vị trí cố định cụ thể trên sân, tất cả đều có tên riêng.

Ở, hoặc xung quanh, giữa sân, có một khu vực được gọi là “khung vợt”. Đây là một dải cỏ mỏng dài 22 thước, rộng 8 feet 8 inch và rất bằng phẳng. Nó có một bộ ba gốc cây còn được gọi là bấc, ở mỗi đầu. Ba “gốc cây” cao khoảng một thước Anh và chúng được đặt xuống đất cách nhau vài inch. Chúng được kết nối với nhau bằng hai “thanh giằng” bằng gỗ được đặt cân đối trên các vết lõm trên đầu các gốc cây. Mục đích của người chơi ném bóng là đánh bật các quả cầu ra khỏi đỉnh của các gốc cây bằng cách “ném” quả bóng vào chúng. Và mục tiêu của người đánh bóng là bảo vệ cây gậy khỏi bóng. “Bowling” là một cách ném bóng chỉ có ở môn cricket, trong đó cánh tay phải giữ thẳng khi bóng được giao.

Người ném bóng phải “ném bóng vào yếm bóng trong khi giữ thẳng cánh tay của mình luôn luôn. ném bóng sáu lần mỗi lần “vượt qua”, sau đó một vận động viên ném đặng văn lâm chiều cao bóng khác ném sáu quả bóng từ đầu bên kia của vợt. Các cầu thủ ném bóng có thể được thay đổi cho các thành viên khác của đội đánh bóng, vì thường mỗi đội sẽ có ít nhất bốn người được phân loại là người ném bóng.

Mục tiêu của người đánh bóng là đánh bóng ra xa vợt của anh ta, đủ xa so với người đánh bóng để anh ta có đủ thời gian chạy giữa hai bộ gốc cây và do đó ghi được một “cú chạy”. Anh ta cũng có thể ghi bàn chạy mà không cần đánh bóng miễn là anh ta có thể chạy trước khi các cầu thủ ném bóng ra khỏi gốc cây; cái này được gọi là ‘tạm biệt’.

Người đánh bóng khác đứng ở đầu kia của vợt và phải chạy cùng lúc với người đánh bóng đối mặt với bóng. Người đánh bóng phải đưa đầu còn lại của vợt đến chỗ nếp gấp trước khi người đánh bóng đập các thanh chắn ra khỏi gốc cây. Nếp đánh bóng là một khu vực có diện tích 122cms ở phía trước của các gốc cây. Khi người đánh bóng ở trong trò chơi này, anh ta không thể bị đội chắn bóng loại bỏ các kiện ra khỏi gốc cây.

Khi vận động viên ném bóng ném bóng, vận động viên ném bóng phải bảo vệ gốc cây khỏi bóng bị ném bằng gậy của mình cho dù anh ta có đứng trước đường gấp khúc hay không. Nhưng nếu anh ta ngăn bóng đập vào gốc cây bằng cách sử dụng chân của mình thì anh ta có thể bị LBW ra ngoài, hay còn gọi là “foot before wicket”.

Anh ta cũng có thể bị loại bởi một trong những người thực hiện bắt quả bóng mà anh ta đã đánh trước khi nó nảy trên mặt đất. Khi người đánh bóng đang chạy giữa các gốc cây, nếu một trong hai người đánh bóng không ở trong nếp gấp khi người đánh bóng chạm vào gốc cây và đánh bật các thanh đỡ bằng quả bóng, thì họ bị “chạy ra ngoài”.

Hiểu biết về Cricket
Scroll to top